Tìm hiểu về IRFZ44N

Trong viết này, Điện Tử Quang Chung sẽ mô tả sơ đồ chân IRFZ44N, tương đương, các tính năng, cách sử dụng và các thông tin khác về transistor MOSFET này.

IRFZ44N là gì

IRFZ44N là transistor MOSFET được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng mục đích chung. Transistor này sở hữu khả năng chuyển mạch tốc độ cao, lý tưởng để sử dụng trong các ứng dụng mà chuyển mạch tốc độ cao là yêu cầu quan trọng. Nó có khả năng điều khiển tải lên đến 49A và điện áp tải tối đa có thể là 55V. Tuy nhiên, dòng xung đỉnh có thể lên đến 160A. Điện áp ngưỡng tối thiểu cần thiết để transistor này ở trạng thái mở hoàn toàn là 2V đến 4V. Transistor này cũng có thể được sử dụng như một bộ khuếch đại âm thanh hoặc trong các tầng khuếch đại âm thanh. Nó có khả năng cung cấp đầu ra âm thanh tối đa là 94W.

>>> Quý khách hàng cần đặt mua linh kiện vui lòng tham khảo cửa hàng linh kiện điện tử

Tính năng / Thông số kỹ thuật

Loại gói: TO-220

Loại transistor: Kênh N

Điện áp tối đa từ cực cống đến cực nguồn: 55V

Điện áp tối đa từ cực cổng đến cực nguồn phải là: ± 20V

Dòng xả tối đa liên tục là: 49A

Dòng xả tối đa xung là: 160A

Công suất tiêu tán tối đa là: 94W

Điện áp tối thiểu cần thiết để dẫn điện: 2V đến 4V

Nhiệt độ lưu trữ và hoạt động phải là: -55 đến +170 độ C.

Sơ đồ chân

Hướng IRFZ44N phía trước mặt thì sơ đồ chân theo thứ tự từ trái qua phải lần lượt là chân 1 (chân cổng G), chân 2 (chân máng D), chân 3 (chân nguồn S)

Thay thế và tương đương

IRFZ46N, STP55N06, 2SK2376, BUK456-60H, STP50N06, 2SK2312, 2SK2376, BUZ 102S, IRF1010A

Nơi sử dụng và cách sử dụng

IRFZ44N có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, ví dụ như nếu bạn yêu cầu chuyển mạch tốc độ cao giữa hai đầu vào như trong UPS khi bạn muốn chuyển nguồn đầu vào ngay lập tức mà không bị trễ sang nguồn pin dự phòng. Hơn nữa, nó cũng có thể được sử dụng trong các loại nguồn cung cấp năng lượng khác nhau và các ứng dụng quản lý pin. Ngoài ra, transistor này cũng có thể được sử dụng ở đầu ra của IC, vi điều khiển và nền tảng điện tử như Arduino và Raspberry Pi, … để điều khiển tải lên đến 49A. Mặt khác, nó cũng có thể được sử dụng để xây dựng các bộ khuếch đại âm thanh công suất lớn khác nhau.

Các ứng dụng

Bộ sạc pin

Hệ thống quản lý pin

Ứng dụng bộ sạc pin năng lượng mặt trời

Các ứng dụng chuyển mạch nhanh

Nguồn cung cấp năng lượng liên tục

Nguồn cung cấp năng lượng liên tục bằng năng lượng mặt trời

Cách chạy an toàn trong mạch

Để có được hiệu suất lâu dài với IRFZ44N, bạn không nên sử dụng transistor này trên định mức tối đa của nó. Sử dụng bất kỳ linh kiện nào trên định mức tối đa có thể gây ra stress trên linh kiện và có thể làm hỏng hoặc làm yếu mạch bên trong của nó, dẫn đến hiệu suất yếu hơn. Điện Tử Quang Chung khuyên bạn nên sử dụng linh kiện nào thấp hơn 10% so với công suất hoặc thông số kỹ thuật tối đa. Quy tắc tương tự sẽ được áp dụng cho IRFZ44N. Dòng xả tối đa là 49A, do đó không điều khiển tải quá 39A. Điện áp tải tối đa là 55V và để an toàn, không tải quá 44V. Điện áp cực cổng tới cực nguồn phải dưới ± 20V và luôn lưu trữ hoặc vận hành transistor ở nhiệt độ trên -55 độ C và dưới +175 độ C.

Bạn có thể xem mua IRFZ44N tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *